• Giải đáp thắc mắc của bạn

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể sử dụng Smebiocta® thường xuyên được không?

Khi bị căng thẳng, thay đổi thức ăn hoặc đang sử dụng kháng sinh, đường ruột của chúng ta sẽ bị rối loạn tạm thời và trở nên khá nhạy cảm. Sử dụng Smebiocta® lúc này sẽ giúp đường ruột dễ chịu hơn. Nếu bạn cảm thấy sự cải thiện khi dùng Smebiocta®, đừng ngại ngần tiếp tục phương pháp này.

Liều lượng khuyến cáo của Smebiocta® ?

Smebiocta® là một thực phẩm hỗ trợ chứa nguồn vi khuẩn Lactobacillus plantarum 299V dồi dào, khoảng 10 tỉ khuẩn lạc trong một viên nang, và số lượng này được bảo đảm cho tới ngày hết hạn. Chúng tôi khuyến cáo bạn sử dụng Smebiocta® bắt đầu với 1 viên nang/ngày, dùng buổi sáng khi đói. Nếu bạn không cảm nhận được sự cải thiện vào tuần thứ ba sử dụng, chúng tôi khuyến cáo tăng liều lên 2 viên nang/ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp nghi ngờ, vui lòng tham vấn ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tôi có thể uống cà phê khi đang sử dụng Smebiocta® hay không?

Smebiocta® là một thực phẩm hỗ trợ chứa nguồn vi khuẩn Lactobacillus plantarum 299V dồi dào, khoảng 10 tỉ khuẩn lạc trong một viên nang, và số lượng này được bảo đảm cho tới ngày hết hạn. Để bảo đảm sản phẩm được bảo quản tốt, chúng tôi đã tạo nên công thức Smebiocta® với kỹ thuật sản xuất và trình bày dưới dạng từng viên nang. Nếu bạn thích cà phê và đường ruột dung nạp tốt, đừng ngại ngần thưởng thức... tuy nhiên cần lưu ý về chế độ tiêu thụ hợp lý.

Tôi có cần thay đổi chế độ ăn của mình khi sử dụng Smebiocta® không?

Mỗi viên nang Smebiocta® chứa nguồn vi khuẩn Lactobacillus platarum 299V được tuyển lựa nghiêm ngặt và đã được chứng minh khoa học. Trên thực tế, không có sự tương tác nào được biết tới giữa thực phẩm và nguồn vi khuẩn Lactobacillus plantarum 299V. Tuy nhiên, Smebiocta® được khuyên cáo sử dụng kèm với chế độ FODMAP để bảo đảm tác dụng tốt nhất cho đường ruột.

Smebiocta® (thực phẩm hỗ trợ) có làm ảnh hưởng tác dụng của các loại thuốc khác hay không?

Smebiocta® chứa nguồn vi khuẩn Lactobacillus plantarum 299V có khả năng cư ngụ lâu dài trong đường ruột của người. Không có bằng chứng nào cho tới nay cho thấy chúng tương tác với các loại thuốc. Tuy nhiên, trong trường hợp nghi ngờ, vui lòng tham vấn ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi ngừng sử dụng Smebiocta®?

Smebiocta® là thực phẩm hỗ trợ chứa nguồn vi khuẩn duy nhất là Lactobacillus plantarum 299V, được nghiên cứu và tuyển lựa nghiêm ngặt nhằm bảo đảm sức khoẻ đường ruột. Hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta là một hệ sinh thái cân bằng, ở đó có một số loài tồn tại trong vòng nhiều năm và những loài khác chỉ sống vài ngày hoặc vài tháng. Mặc dù Lactobacillus plantarum 299V (chứa trong Smebiocta®) tồn tại lâu dài trong đường ruột nhưng vẫn nên sử dụng Smebiocta® thường xuyên và lâu dài mới bảo đảm tác dụng liên tục của Lactobacillus plantarum 299v trong cơ thể.

Tôi có thể uống Smebiocta® với nước ép trái cây không?

Có thể uống Smebiocta® khi đói hoặc uống khi no kèm nước uống (tốt nhất không chứa cồn). Nước ép trái cây, súp, trà...đều có thể dễ dàng sử dụng với Smebiocta® mỗi ngày! Chúng tôi khuyên bạn nên uống Smebiocta® cùng với một ly đồ uống yêu thích và không nên bóc mở viên nang nhằm đảm bảo tác dụng nguyên vẹn của Smebiocta®.

Tôi đã quên uống Smebiocta® sáng nay. Tôi phải làm sao?

Smebiocta® có thể được dùng vào tất cả các thời điểm trong ngày. Điều quan trọng là bạn sử dụng cùng liều lượng mỗi ngày. Nếu bạn có thói quen uống vào buổi sáng nhưng lại quên, có thể sử dụng Smebiocta® vào thời điểm khác trong ngày khi có thể, trong hoặc giữa các bữa ăn. Trong trường hợp quên uống, không nhất thiết phải uống bù hai viên Smebiocta®. Chúng tôi khuyên bạn tiếp tục liều sử dụng như bình thường vào ngày hôm sau.

Tôi có cần nhịn đói để uống Smebiocta® không?

Mỗi viên nang Smebiocta® có thể uống kèm với nước, uống khi đói hoặc trong bữa ăn. Tuy nhiên, để tác dụng nhanh hơn, chúng tôi khuyên bạn sử dụng Smebiocta® vào buổi sáng khi đói: đây là thời điểm lý tưởng trong ngày vì thời gian vận chuyển thức ăn xuống ruột sẽ nhanh hơn.

Tôi có cần bảo quản Smebiocta® trong tủ lạnh hay không?

Smebiocta® được bào chế để giữ được tác dụng của mình trong điều kiện nhiệt độ phòng trong vòng ít nhất 2 năm. Để tối ưu hoá sự ổn định và chất lượng sản phẩm, chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao. Việc tuân thủ các điều kiện bảo quản sẽ giúp đảm bảo số lượng 10 tỉ lợi khuẩn Lactobacillus plantarum 299V trong mỗi viên nang, cho tới khi hết hạn. Việc bảo quản Smebiocta® trong tủ lạnh cũng không làm ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.